Ù tai trái và bênh suy thận có liên quan gì với nhau

Có thể bạn không nằm trong nhóm đối tượng mắc phải chứng ù tai hay cụ thể là ù tai trái hoặc ù tai phải. Nhưng đây là chứng bệnh rất phổ biến, có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, điều này có nghĩa là không hẳn bạn sẽ bị chứng bệnh này “bỏ qua”. Nếu khi bạn mắc chứng ù tai trái, tình trạng kéo dài khó chịu, chắc chắn bạn sẽ phải thắc mắc không biết ù tai trái là dấu hiệu của bệnh gì có phải suy thận không? Để giải quyết vấn đề này, mời các bạn hãy cũng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ù tai trái là triệu chứng rất khó chịu

Ù tai trái là triệu chứng rất khó chịu

Ù tai trái là dấu hiệu của bệnh gì?

Phần lớn mọi người khi bị ù tai trái sẽ cho rằng đây là một triệu chứng bình thường, đơn giản nên rất thờ ơ, thậm chí còn không khám chữa gì. Nhưng bạn có biết, khi bị ù tai trái, có thể đó là dấu hiệu của những bệnh lý nào đó hay không? Nếu bạn không phát hiện bệnh sớm, có cách chữa trị hiệu quả, có thể sẽ phải đánh đổi bằng cả tính mạng.

Như trên không phải là một lời “đe dọa” suông, đã có nhiều nghiên cứu, chứng thực về việc các bệnh lý khác nhau gây ra tình trạng ù tai trái.

Nguyên nhân gây ù tai trái

Ù tai trái có thể là dấu hiệu bệnh lý

Ù tai trái có thể là dấu hiệu bệnh lý

Tình trạng ù tai trái sẽ có những biểu hiện khó chịu cho những ai mắc phải nó, chẳng hạn như luôn nghe thấy có những âm thanh văng vẳng không rõ nét bên tai, việc nghe tiếng hàng ngày cũng gặp rất nhiều khó khăn. Lâu dần sẽ càng làm giảm thính lực và hiệu quả giao tiếp cũng kém.

Các nguyên nhân gây ù tai trái có thể kể đến như:

+ Triệu chứng ù tai hay gặp ở người cao tuổi, cơ thể dần lão hóa, chức năng thính giác suy giảm, bắt đầu bằng ù tai trái hoặc ù tai phải rồi cả hai bên…

+ Mắc các bệnh về tai – mũi – họng có thể gây ù tai

+ Tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị có ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong tai.

+ Thường xuyên tiếp xúc với những nơi có tiếng ồn lớn, gây tổn thương tai

+ Do vệ sinh tai kém, có những hành động tác động không tốt đến tai

+ Do chấn thương, va đập làm tổn thương màng nhĩ…

+ Ù tai do thiếu các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết như sắt, vitamin B12…

+ Ngoài ra, một trong những nguyên nhân cần chú ý nhất có thể gây ù tai trái chính là bệnh suy thận.

Cần tìm ra nguyên nhân gây ù tai để chữa trị hiệu quả

Cần tìm ra nguyên nhân gây ù tai để chữa trị hiệu quả

Như vậy, có thể ù tai trái là dấu hiệu của bệnh lý nào đó, có bệnh nghiêm trọng, có bệnh đơn giản. Nhưng dù vậy, chúng ta không nên chủ quan, nếu ù tai kéo dài hãy đi khám và chữa trị kịp thời, nếu không muốn “bị điếc” cả đời.

Ù tai trái có phải do suy thận không?

Trong tổng hợp các nguyên nhân có thể gây ù tai trái cũng có liên quan đến bệnh về thận như suy thận, có thể là suy thận cấp hoặc suy thận mạn. Cả hai bệnh lý này đều phổ biến và nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Để đảm bảo an toàn và chắc chắn, nếu bạn xuất hiện chứng ù tai trái hoặc ù tai phải lâu ngày, hãy đi khám ngay, để nếu nó có liên quan đến bệnh lý suy thận nghiêm trọng bạn đã mắc phải sẽ có phương án kịp thời chữa trị.

Như trên là một số thông tin cơ bản liên quan đến triệu chứng ù tai trái là dấu hiệu của bệnh gì có phải suy thận không. Để việc chữa trị đạt kết quả tốt nhất, việc đầu tiên là đi khám để tìm ra nguyên nhân bệnh, từ đó sẽ có các phương án chữa trị khác nhau. Chỉ cần khắc phục được nguyên nhân, chứng ù tai trái sẽ tự biến mất “không dấu vết”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top