Thực hư cách chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

Cao huyết áp là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu hiện nay với các căn bệnh như nhồi máu cơ tim, suy tim…Căn bệnh này cần có thời gian và đòi hỏi sự kiên trì nhất định của người bệnh với việc điều trị. Chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi là một phương pháp đang được khá nhiều bệnh nhân áp dụng và phản hồi tốt.

Báo động bệnh cao huyết áp trong xã hội hiện đại

GS Phạm Gia Khải, chủ tịch hội Tim mạch Việt Nam cho biết, những người ở độ tuổi từ 25 trở đi mắc bệnh cao huyết áp có xu hướng tăng dần những năm trở lại đây, cụ thể là năm 1960 chỉ có 1%; năm 2002 đã tăng lên 11,5%; năm 2008 vọt lên 25,1%…

Bệnh cao huyết áp ngày càng gia tăng những năm gần đây

Bệnh cao huyết áp ngày càng gia tăng những năm gần đây

Điều đáng lo ngại là hầu hết số người bệnh đều không biết mình bị cao huyết áp vì bệnh không gây ra triệu chứng gì. Họ chỉ phát hiện ra bệnh khi xuất hiện biến chứng đột ngột (sốc khi nghe tin buồn, giận giữ,hoa mắt chóng mặt, ngất, thậm chí đau tim) hoặc tình cờ biết được khi đo huyết áp trong 1 lần khám sức khỏe.

Khi đo huyết áp, với người bình thường huyết áp có thể dao động trong khoảng 90/60mmHg – 139/89mmHg, huyết áp được gọi là cao khi từ 140/90mmHg trở lên và thấp khi huyết áp thường xuyên nhỏ hơn 90/60mmHg.

>>> Bệnh huyết áp cao ở người già có thể điều trị bằng việc thay đổi lối sống

Thực hư cách chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi

Tỏi là gia vị quen thuộc trong đời sống hằng ngày, chúng cũng thường được dùng để chữa những căn bệnh thường ngày như cảm cúm, ho, làm tăng sức đề kháng…

Sau đây là một vài bài thuốc hạ huyết áp bằng tỏi người bệnh có thể áp dụng:

Bài thuốc 1: 1 củ tỏi, 3 củ hành, 1 quả cà chua chín, 1 cây rau cần mang đi rửa sạch, thái nhỏ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố hoặc dùng cối giã nát, hòa thêm 1 chút nước sôi rồi lọc lấy nước bỏ bã, uống mỗi ngày 2 lần sau khi ăn. Dùng bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tuần, mỗi ngày đều đo huyết áp lại. Nếu huyết áp trở lại ổn định bình thường thì ngừng uống.

Không chỉ là loại gia vị phổ biến, tỏi còn dùng để chữa cao huyết áp vô cùng công hiệu

Không chỉ là loại gia vị phổ biến, tỏi còn dùng để chữa cao huyết áp vô cùng công hiệu

Bài thuốc 2: 100g đậu trắng, 100g tỏi bóc vỏ cho vào nấu chung với khoảng 2 lít nước đến khi mềm nhừ là được. Chia làm 2-3 lần ăn trong ngày, ăn hết cả cái lẫn nước.

Bài thuốc 3: Tỏi sống 0,25kg, bóc bỏ vỏ ngoài rồi ngâm với 0,65 lít rượu gạo 40 độ, hoặc dấm 4 – 5 % axit axetic. Ngâm trong 10 ngày là dùng được.

Ngoài ba bài thuốc trên, cách đơn giản nhất bạn có thể làm để chữa bệnh huyết áp cao là ăn tỏi sống hằng ngày. Một tép tỏi trung bình nặng khoảng 3gram, bạn có thể ăn thường xuyên hàng ngày và nhận được khoảng 5mg allicin một ngày. Đó là một hàm lượng đủ có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh khác và ổn định huyết áp. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì được khuyến cáo không nên sử dụng tỏi trong thời gian dài.

Thuoc loi tieu có tác dụng gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top