Quá trình bệnh thủy đậu phát triển, có thể bạn chưa biết

Đông xuân chính là thời khắccác dịch bệnh liên quan tới virus lại được dịp bùng phát nguy hiểm hơn, trong số đó có thủy đậu. Đây là căn bệnh nổi các bọng nước ở trên da khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu và có kèm theo nhiều triệu chứng khác nhau. Vậy quá trình bệnh thủy đậu phát triển như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Quá trình bệnh thủy đậu phát triển

Giai đoạn 1

Khi virus bệnh thủy đậu xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh thì sẽ phải trải qua giai đoạn ủ bệnh trong vòng 10 đến 20 ngày. Sau xuất hiện những tín hiệu như đau đầu, sốt, người uể oải khó chịu, chán ăn, mọc hạch sau tai, họng bị viêm đỏ.

Quá trình bệnh thủy đậuGiai đoạn bệnh thủy đậu

Đa số các triệu chứng thường gặp trong thời kỳ thủy đậu này đều chứng tỏ bạn đang trong mình siêu virus gây bệnh. Hãy tới bệnh viện khám kịp thời để biết chính xác nguyên do gây ra bệnh và có phương hướng điều trị cho hợp lý.

Tham khảo: Bí quyết chữa bệnh cao huyết áp bằng cây mật gấu

Giai đoạn 2

Các nốt phỏng dạng nước sẽ bắt đầu lan dần trên cơ thể. Khi bước vào giai đoạn này thì thân thể sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt ban màu đỏ, sau khoảng 1 tới 2 ngày thì biến thành những nốt đậu. Tuy nhiên, nốt mụn nước này sẽ mọc thành những đợt khác nhau ở trên một vùng da nhất mực  dạng như mụn nước ở trong, đỏ rát, mụn đóng vẩy, mụn nước sở hữu màu đục.

Bôi thuốc xanh trị thủy đậu

Bôi thuốc xanh trị thủy đậu

Bệnh nhân thủy đậu sẽ thấy cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Người bệnh cần tuyệt đối đừng nên gãi hoặc cào vùng da trên người vì nó sẽ làm mụn nước bị vỡ, những mụn nước này sẽ mọc càng ngày lan rộng hơn. Sau khi đã khỏi bệnh hoàn toàn nó sẽ gây ra sẹo vĩnh viễn hoặc những biến chứng nghiêm trọng tác động đến sức khỏe nếu như điều trị không kịp thời, hoặc người bệnh không với sức đề kháng kém.

Giai đoạn 3

Nếu không gặp phải biến chứng nguy hiểm thì đây sẽ là thời kỳ hồi phục. Sau khoảng một tới hai tuần, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng như mệt mỏi, sốt, đau họng được thuyên giảm mau chóng, các mụn nước sẽ đóng thành vẩy và bay đi chóng vánh.

Tham khảo: Cách đơn giản để chữa bệnh huyết áp thấp ở phụ nữ

Tình trạng đầy hơi ở trẻ em chữa bằng thuốc gì?

Những thuốc tây đặc trị dạ dày và những tác dụng phụ của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top