Phương pháp xoa bóp giảm huyết áp cực hiệu quả

Trong các phương pháp điều trị bệnh cao huyết áp, bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc thì việc áp dụng cách xoa bóp, mát xa đã và đang được rất đông bệnh nhân sử dụng. Xoa bóp là biện pháp tăng cường sức khỏe và trị bệnh đã có từ hàng nghìn năm về trước, được nhiều nền văn hóa khác nhau sử dụng để điều trị hàng trăm nghìn loại bệnh.

>>> Hạ huyết áp hiệu quả bằng rau má

Xoa bóp giảm huyết áp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong việc phòng ngừa và chữa trị loại bệnh này. Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, ít xảy ra biến chứng, không phải phụ thuộc vào thuốc men, máy móc, đặc biệt, nó điều trị được các thể trạng bệnh huyết áp cao từ nặng tới nhẹ, người bị lâu năm hay người vừa chớm bị.

Phương pháp xoa bóp giảm huyết áp

Phương pháp xoa bóp giảm huyết áp

Tại Bệnh viện Y Học Cổ truyền Việt nam, các thầy thuốc đã nhận định, thường xuyên xoa bóp cơ thể sẽ giúp người bệnh hạ thấp nồng độ huyết áp nhờ giảm nồng độ hooc môn gây căng thẳng -thủ phạm làm tăng chứng suy nhược, căng thẳng và giận dữ.

GÓC HÉ MỞ: Những cách trị hắc lào tận gốc

Người bệnh có thể tự mình thực hiện các cách xoa bóp giảm huyết áp ngay tại nhà theo chỉ dẫn dưới đây:

 • Day huyệt ấn đường: Dùng ngón tay trỏ hoặc giữa bấm day huyệt ấn đường khoảng 30 lần.
 • Vuốt trán: Dùng hai ngón tay cái hoặc ngón trỏ vuốt từ giữa trán sang hai bên cuối huyệt thái dương khoảng 30 lần.
 • Chải tóc: 5 ngón tay hơi mở, ấp vào tóc phía trước rồi chải dần về phía sau gáy, làm khoảng 30 lần.
 • Day huyệt thái dương: Dùng hai ngón tay cái hoặc ngón giữa day vào huyệt thái dương khoảng 50 lần. Khi day, đặt phần mềm của ngón vào đúng huyệt day đi day lại. Lưu ý nên cắt móng tay tránh cọ sát quá mạnh làm tổn thương da.
 • Day vuốt về phía sau thái dương: Dùng hai ngón tay cái đặt vào huyệt thái dương sau đó vuốt về phía sau khoảng 30 lần.
 • Vỗ huyệt bách hội: Ngồi thẳng người, mắt nhìn thẳng, hàm răng ngậm lại, sau đó dùng lòng bàn tay vỗ thành nhịp xung quanh huyệt bách hội, vỗ nhẹ 3 – 5 lần, sau đó vỗ mạnh hơn một chút từ 3 – 5 lần.
 • Day bấm huyệt phong trì: Dùng hai ngón tay cái ấn vào huyệt phong trì, day khoảng 15 lần.
 • Day bấm huyệt khúc trì: Dùng ngón tay cái day bấm huyệt khúc trì hai bên tay phải và trái mỗi bên 30 lần.
 • Day bấm huyệt nội quan: Dùng ngón tay cái day bấm huyệt nội quan, hai bên phải và trái mỗi bên 30 lần.
 • Xoa bụng: Tay trái để lên mu bàn tay phải, úp vào bụng xoa khoảng 2 phút.
 • Xoa huyệt dũng tuyền: Để chân trái lên đầu gối chân phải, dùng tay phải xoa mạnh lòng bàn chân trái, xoa nhanh dần cho đến khi lòng bàn chân nóng lên thì thôi, làm tương tự với chân trái.

Bên cạnh đó, tâm trạng, tinh thần thoải mái, vui vẻ là điều tiên quyết giúp những người bị huyết áp cao có thể đẩy lùi được bệnh tật. Kết hợp với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động thích hợp, chắc chắc những phiến toái do bệnh cao huyết áp sẽ không còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các bạn nữa.

5 món ngon dành cho người mắc bệnh đau dạ dày

Tình trạng đầy hơi ở trẻ em chữa bằng thuốc gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top