Những phương pháp giúp đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh

Nếu cơ thể bạn không được khỏe hay mệt mỏi có thể đường tiêu hóa của bạn đang có vấn đề. Nhưng ít người lại biết chăm sóc nó một cách đúng nhất. Họ thường làm những điều tổn hại tới hệ tiêu hóa như uống rượu bia, gây ảnh hưởng tới dạ dày. Những phương pháp giúp đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những phương pháp sau sẽ làm cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh

1.Rau xanh giúp hệ tiêu hóa khỏe mạng

Các loại rau xanh giàu chất xơ là những gì mà tất cả chúng ta cần bổ sung hàng ngày. Giúp dạ dày khỏe mạnh hàng ngày. Trong rau xanh có đầy đủ các khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp cơ thể tự bảo vệ mình. Nếu có vấn đề về đường tiêu hóa, sao bạn không thử một vài món rau, súp đơn giản được nấu chín, có thể thì cho thêm một số loại chất béo lành mạnh như dầu oliu, bơ…thay vì các loại mỡ động vật.

Rau xanh giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Rau xanh giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

2.Hạt chia đem lại sức khỏe cho hệ tiêu hóa

Hạt chia hay còn gọi là hạt salvia được biết đến là một loại siêu thực phẩm giàu thành phần dinh dưỡng như omega 3,6,9, các chất chống oxy hóa, canxi, protein, sắt, chất xơ. Các thành phần này có tác dụng loại bỏ lượng cholesterol xấu, dư thừa bám ở thành ruột từ đó giảm nguy cơ các bệnh đường ruột. Sử dụng hạt chia đặc biệt tốt cho những người bị táo bón mà bạn nên biết.

Hạt chia giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hạt chia giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Chỉ cần cho một thìa hạt chia vào cốc nước nóng, khuấy đều, để khoảng 5 phút sau đó uống cốc nước này hoặc rắc chúng vào các món salad mà bạn làm hàng ngày. Hãy thử áp dụng ngay để thấy được kết quả mang lại.

3.Vỏ hạt mã đề giúp làm sách đường tiêu hóa

Đây là một loại hạt có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa một cách hiệu quả và an toàn, ngoài ra chúng còn có tác dụng bổ sung chất xơ dành cho những bệnh nhân bị táo bón, tiêu chảy, muốn giảm cân.

Vỏ hạt mã đề giúp làm sách đường tiêu hóa

Vỏ hạt mã đề giúp làm sách đường tiêu hóa

Bởi loại vỏ hạt mã đề này cung cấp lượng lớn chất xơ cho cơ thể do đó người bệnh nên chú ý khi sử dụng, hãy bắt đầu với một liều lượng thấp vừa đủ ngoài ra hãy chắc rằng bạn sẽ uống nhiều nước để hỗ trợ việc làm sạch, phục hồi hệ tiêu hóa.

>> Xem thêm: Bệnh viêm khớp điều trị như thế nào để cải thiện bệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top