Những nguyên nhân dẫn đến đau khớp ở cổ chân

Đau khớp là bệnh đau ở các khớp như cổ tay,cổ chân, xương sống, lưng và ngón tay, ngón chân, đầu gối,…, bệnh đau khớp này thường gặp nhiều nhất là ở người già vì do thoái hóa các đầu xương sụn, bị bào mòn vì thế gây ra đau khớp. Không riêng gì những người già mà ai cũng có thể bị đau khớp vì đau khớp có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau khớp như do va đập nhiều lần, do có bệnh liên quan tới khớp biến chứng gấy đau khớp. 

dau-khop-co-chan-do-nhieu-nguyen-nha

Nguyên nhân gây đau khớp cổ chân là gì?

Đau khớp ở cổ chân có rất nhiều nguyên nhân

Đau khớp ở cổ chân do thoái hóa xương sụn ở cổ chân gây nên đau khớp. đau khớp ở cổ chân làm cho người bệnh đau đớn, giảm khả năng đi lại, năng có thể không đi được

Vậy đau khớp cổ chân là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân đẫn đến đau khớp ở cổ chân:

Do thoái hóa xương sụn

Ở người già thì do thoái hóa xương sụn, bào mòn các xương sụn, gây nên đau khớp. Không riêng ở người già mà ai cũng có thể bị thoái hóa vì ăn không đủ chất, ăn quá nhiều, thừa chất cũng gây biến đổi tiết tố trong cơ thể gây nên đau khớp.

Tổn thương ở cổ chân

Do bị ngã, vấp gây tổn thương ở cổ chân không chữa trị đúng cách, đau lâu ngày đẫn đến đau khớp

chan-thuong-va-dap-o-chan-nguyen-nhan-gay-dau-khop

Do bị chấn thương, va đập nhiều ở chân

Bẩm sinh

Do bị đau khớp bẩm sinh hay bị những bệnh có liên quan đến đau khớp từ lâu như đau, viêm thần kinh tọa, viêm đa khớp,.. cũng gây ảnh hưởng dẫn tới đau khớp.

Vận động nhiều

Do vận động nhiều, đứng lâu làm dãn dây chằng ở chân gây đau cũng dẫn tới đau khớp.

Đau khớp ở cổ chân có rất nhiều nguyên nhân, những vận động viên bóng đá, vận động viên chạy, vận động viên bóng chuyền,.., vận động nhiều làm dãn dây chằng, trấn thương, va đập nhiều gây đau khớp ở cổ chân.

Như vây, chúng ta cần phải tránh va đập nhiều, trấn thương ở chân, luyện tập hay làm nặng quá sức cũng làm ảnh hưởng gây đau khớp.

Đau khớp ở cổ chân nặng có thể không đi lại được làm ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Viêm khớp gối điều trị như thế nào?

Đi giày cao gót nhiều

Do đi dép cao, guốc cao lâu ngày, dễ bị ngã, va đập gây ảnh hưởng tới cổ chân, đi nhiều cũng gây đau khớp.

di-giay-cao-got-thuong-xuyen-nguyen-nhan-gay-dau-khop-co-chan

Đi giày cao gót thường xuyên cũng gây bệnh đau khớp

Phòng tránh đau khớp ở cổ chân

Cần phòng tránh bệnh đau khớp bằng cách luyện tập thể dục thể thao những động tác nhẹ nhàng, khi làm việc mệt mỏi bạn nên nghỉ ngơi tránh căng thẳng mệt mỏi, tránh luyện tập quá sức, quá khả năng, để tăng cường sức khỏe cho cơ thể để kháng lại nhiều bệnh khác nữa.
`
Đau khớp ở cổ chân làm ảnh hưởng tới công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của những người mắc phải vì thế chúng ta cần phải phòng tránh kịp thời và tìm phương pháp chữa trị kịp thời nếu như mắc phải. Hãy tham khảo để tìm cách phòng tránh bệnh đau khớp ở cổ chân này cho bạn và những người thân trong gia đình của bạn nhé. Chúc các bạn và gia đình bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Triệu chứng đau dạ dày và tình trạng ợ chua ảnh hưởng

Bạn phải biết những điều sau nếu đang bị đau dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top