Mẹo hạ huyết áp tại nhà ai cũng có lúc cần đến

Tăng huyết áp thường diễn ra rất đột ngột, bình tĩnh và luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý sẽ là cách bạn đối phó với chúng tốt nhất. Tham khảo ngay những mẹo hạ huyết áp tại nhà dưới đây sẽ có lúc cần dùng đến.

3 cách hạ huyết áp tại nhà nhanh- gọn- tiện lợi nhất

  1. Dùng tỏi

Tỏi là thứ gia vị luôn có sẵn trong bếp nhà bạn, nếu đột ngột bị tăng huyết áp, người bệnh có thể sử dụng tỏi để chữa bệnh.

Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc hạ huyết áp

Tỏi có tác dụng rất tốt trong việc hạ huyết áp

Chuẩn bị: 120g tỏi ta, 2 lít nước, 100g đậu trắng

Cách làm: Tỏi bóc sạch vỏ, đậu trắng ngâm với nước cho nở to, cho tỏi và đậu vào đun cùng 2 lít nước đến khi mềm nhừ. Nêm gia vị vừa ăn. Người cao huyết áp ăn hết cả nước lẫn cái. Thường xuyên duy trì bài thuốc này 1- 2 lần/ tuần sẽ giúp huyết áp được điều hòa ổn định. Bài thuốc này tuy hơi khó ăn nhưng hiệu quả nó mang lại vô cùng to lơn, 1 tháng sau khi sử dụng bài thuốc bạn đo lại huyết áp để kiểm chứng nhé.

  1. Dùng lạc

ha-huyet-ap-tai-nha

Lạc có thể chế biến thành nhiều món đơn giản mà ngon miệng, bên cạnh đó, người cao huyết áp muốn chữa bệnh tại nhà thì không thể thiếu lạc. Lạc có thể chế biến thành những bài thuốc sau:

  • Lạc rang sơ, trẩy sạch vỏ hoặc tán thành bột mịn, sắc lấy nước uống hằng ngày
  • Cho lạc vào ngâm chúng với dấm, sau 7 ngày là dùng được. Một ngày dùng 2 lần sang và tối, mỗi lần nhai 10 hạt lạc ngâm giấm sẽ giúp hạ huyết áp.
  • Dùng vỏ lạc sắc lấy nước uống thay nước trà.
  1. Dùng giấm và trứng

Dùng giấm và trứng giúp hạ huyết áp ngay tại nhà

Dùng giấm và trứng giúp hạ huyết áp ngay tại nhà

Bài thuốc này được lưu truyền từ lâu đời trong dân gian trong việc chữa trị bệnh cao huyết áp. Ngược lại với quan điểm nhiều người cho rằng trứng làm cho tình trạng huyết áp cao thêm tệ nhưng theo sách thuốc cổ lại cho trứng và giấm giúp hạ huyết áp rất tốt. Chỉ cần đập 1 quả trứng gà ta vào 50g giấm chua, khuấy đều rồi nấu chín lên, ăn vào sáng sớm khi vừa thức dậy, liên tục trong 7 ngày, tình trạng huyết áp cao sẽ được cải thiện đáng kể.

Trên đây là 3 bài thuốc hạ huyết áp người bệnh có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, khá hiệu quả, an toàn lại ít tốn kém. Tuy nhiên, để thuốc phát huy hết tác dụng người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống, kiêng khem hợp lý, nghỉ ngơi điều độ và không vận động quá sức tránh để huyết áp cao có cơ hội bùng phát.

>>> Khắc phục bệnh huyết áp thấp với phụ nữ mang thai

>>> 5 loại rau giúp hạ huyết áp “dễ không tưởng”

>>Thuoc loi tieu khi nào nên sử dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top