Hạ huyết áp cấp tốc cực dễ với bài tập 10 phút mỗi ngày

Huyết áp cao là bệnh mạn tính khó chữa với những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như nhồi máu cơ tim, đứt động mạch chủ, đột quỵ… Cách hạ huyết áp cấp tốc sau đây người bệnh nào cũng nên biết, thậm chí, chỉ 10 phút mỗi ngày nhưng có thể cứu sống một đời người đấy.

2 bài tập đơn giản giúp hạ huyết áp cấp tốc

Bài tập hạ huyết áp khẩn cấp 1

Bài tập này đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học McMaster ở Otario Canada chứng minh là có tác dụng cải thiện tình trạng huyết áp cao mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức của người bệnh.

Nghiên cứu được thực hiện trên 500 người bị cao huyết áp thực hiện bài tập ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Kết quả cho thấy huyết áp tâm thu giảm đáng kể và người bệnh có thể áp dụng bài tập ở bất kỳ đâu ngay khi có biểu hiện tăng huyết áp bất thường.

>>> Lưu lại danh sách những mẹo chữa bệnh huyết áp thấp này có lúc cần đến

 >>> Chữa bệnh tăng huyết áp bằng xoa bóp bấm huyệt chỉ trong “1 nốt nhạc”

Bài tập hạ huyết áp cấp tốc này đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học McMaster ở Otario Canada chứng minh hiệu quả

Bài tập hạ huyết áp cấp tốc này đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học McMaster ở Otario Canada chứng minh hiệu quả

  • Đứng hoặc ngồi nhưng phải thả lỏng cơ thể, tay phải năm hờ tự nhiên hoặc buông thõng.
  • Nắm chặt tay lại như hình, giữ trong vòng 10 giây rồi thả ra, nếu cảm thấy tay nắm không chặt bạn có thể để 1 trái bóng nhỏ trong lòng bàn tay để nắm cho khít.
  • Thực hiện nắm tay 5 lần rồi nghỉ 2 phút, sau đó làm tương tự với tay còn lại.

Bài tập hạ huyết áp khẩn cấp số 2

Bài tập này được ghi chép lại trong sách y học Trung Hoa cổ và cho đến ngày nay vẫn được người dân nước này áp dụng rộng rãi trong việc điều trị tăng huyết áp.

Bài tập hạ huyết áp này vô cùng đơn giản ai cũng làm được

Bài tập hạ huyết áp này vô cùng đơn giản ai cũng làm được

  • Dùng phần mềm của đầu ngón tay vuốt nhẹ nhàng từ điểm 1 đến điểm 2 như hình bên dưới, chú ý không được xoa bóp cũng không được ấn mạnh.
  • Chú ý vị trí các điểm: điểm 1 nằm ở dưới dái tai, cạnh quai hàm, điểm 2 nằm cạnh xương đòn.
  • Khi thực hiện động tác, hai tay làm luôn phiên nhau đồng thời khi ngón tay chạm đến điểm 2 thì dừng lại massage khoảng 1 phút. Lực tay vừa phải tránh nhẹ quá hay mạnh quá.

Trên đây là hai bài tập vô cùng đơn giản bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ mất khoảng 10 phút mỗi lần là huyết áp của người bệnh sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo, khi tập hai bài tập trên người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, tránh ăn quá nhiều chất béo hay mỡ động vật. Mỗi ngày tăng cường đi bộ thêm 30 phút cũng là cách hiệu quả để tăng cường lưu thông máu và cải thiện huyết áp

—Xem Thêm—

Phương pháp cải thiện chứng than yeu ở nam giới bước qua 50 tuổi

Bệnh ăn không tiêu thường gặp ở đối tượng nào?

5 món ngon dành cho người mắc bệnh đau dạ dày

Những thuốc tây đặc trị dạ dày và những tác dụng phụ của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top