Giảm huyết áp bằng các bài tập Yoga

Cứ 10 người thì 9 người đều phải công nhận, Yoga thực sự mang lại hiệu quả tuyệt vời cho những người bị chứng huyết áp cao. Chỉ cần một vài động tác đơn giản được lặp lại mỗi ngày, người bệnh có thể dễ dàng đẩy lùi bệnh tật, sống vui vẻ và tinh thần được thoải mái hơn.

Bài tập yoga giảm huyết áp có hiệu quả tương tự như việc đi bộ, đạp xe, tập thể dục. Nhưng khác ở chỗ, với những người không đủ điều kiện và sức khỏe để tập các môn đòi hỏi vận động nhanh, khỏe, thì các động tác trong yoga được tiến hành rất chậm rãi. Điều này giúp cho khí huyết được lưu thông, can, tâm, tỳ, phế, thận đều được thư giãn hoàn toàn, giúp máu đi tới các bộ phận khác được dễ dàng  hơn. Nhờ vậy, tinh thần của những người tập yoga luôn thấy vui vẻ, thoải mái, yêu đời. Đây cũng là một trong các yếu tố hỗ trợ tích cực cho việc hạ huyết áp về mức cân bằng.

Tập Yoga giảm huyết áp

Tập Yoga giảm huyết áp

Khi mới tập yoga, những người bị cao huyết áp nên tập 3 buổi/ tuần, không nên cố gắng quá sức mà phải biết “lắng nghe cơ thể mình”. Theo kinh nghiệm của những người đã và đang tập luyện Yoga, chỉ sau 12 tuần áp dụng các Bài tập yoga giảm huyết áp, mức Cholesterol trong cơ thể đã giảm xuống đáng kể, huyết áp đã giảm dưới 140/90 mm Hg. Yoga có khả năng điều chỉnh nhịp tim và huyết áp, tăng cường lưu lượng tuần hoàn vành, cải thiện sức co bóp cơ tim, nâng cao sức chịu đựng của cơ tim trong điều kiện thiếu ôxy.

Với những người bị huyết áp cao, các biến chứng về tim mạch luôn được xếp lên hàng đầu. Trong khi đó, Yoga đã được chứng minh hiệu quả trên bệnh nhân ngừng tim, nhồi máu cơ tim hay bệnh nhân có biến cố tim mạch. Với những bệnh nhân có nhồi máu cơ tim hoặc sau mổ bắc cầu nối chủ vành, hơn một nửa những bệnh nhân này gặp các vấn đề về căng thẳng thần kinh (stress).

Những bài tập Yoga hỗ trợ điều trị bệnh gout

Giảm huyết áp bằng các bài tập Yoga

Giảm huyết áp bằng các bài tập Yoga

Ngoài các bài tập yoga giảm huyết áp, người tập có thể áp dụng các bài tập khác để nâng cao sức khỏe và phòng chống nhiều loại bệnh tật khác. Thời gian tập luyện hợp lý nhất là 1 tiếng đồng hồ. Trong quá trình tập luyện, hãy nói với giáo viên hướng dẫn tình trạng bệnh tật của mình để họ có những điều chỉnh thích hợp. Yoga là phải biết nhìn bản thân mình, không nên nhìn theo người khác để gắng sức theo, dễ dẫn tới những hậu quả xấu khôn lường.

Có thể nói, tập luyện yoga là biện pháp có thể có hiệu quả rất tốt để điều trị căng thẳng thần kinh – yếu tố quan trọng trọng việc giảm huyết áp. Tác dụng làm bình an của yoga có thể giúp ngay cho bệnh nhân sau bị nhồi máu cơ tim. Lâu dài, tập luyện yoga thường xuyên cũng giúp cải thiện sức khỏe toàn bộ.

> Những cáchđiều trị bệnh tiểu đường không phải ai cũng biết

>Người huyết áp thấp có nên dùng sâm?

Tình trạng đầy hơi ở trẻ em chữa bằng thuốc gì?

Bạn phải biết những điều sau nếu đang bị đau dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top