Có thể bạn sẽ hối hận nếu không biết 5 dấu hiệu của bệnh huyết áp cao này

Huyết áp cao là căn bệnh vô cùng đáng sợ và nó có thể tấn công bất kỳ ai. Có thể bạn hoặc những người xung quanh đang mang trong mình căn bệnh này mà không hề hay biết. Nhận biết ngay 5 dấu hiệu của bệnh huyết áp cao để phòng và điều trị bệnh kịp thời nhé.

5 dấu hiệu của bệnh huyết áp cao

Có người mắc bệnh huyết áp cao trong nhiều năm liền mà không hề hay biết, tệ hơn, có những trường hợp huyết áp cao dẫn đến nhồi máu cơ tim hay đột quỵ gây tử vong. Nếu bạn thường xuyên có những dấu hiệu dưới đây hãy cẩn thận hơn với huyết áp của mình.

Bỏ qua cách chữa bệnh hắc lào này chắc chắn bạn sẽ hối tiếc

  1. Chảy máu mũi

Chảy máu mũi có thể là dấu hiệu của bệnh huyết áp cao

Chảy máu mũi có thể là dấu hiệu của bệnh huyết áp cao

Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng của huyết áp cao giai đoạn đầu. Chảy máu mũi có thể xuất hiện thi thoảng đột ngột sau khi bạn vận động mạnh và dần dần, tình trạng này sẽ xảy ra thường xuyên hơn, lượng máu chảy cũng nhiều hơn thậm chí bạn không thể cầm máu lại được.

  1. Nhức đầu

Khi huyết áp cao trên 180/110 mmHg chứng đau đầu sẽ không thể bỏ qua cho bạn. Đau đầu sẽ phát triển từ nhẹ đến nặng, cơn đau có thể thoáng qua hay kéo dài cả ngày. Thời gian đau càng lâu chứng tỏ bệnh của bạn càng nặng.

>>> Bác sĩ mách nước bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì bạn nên biết

>>> Bệnh cao huyết áp có di truyền không ?

  1. Xuất hiện vết máu trong máu

Những vết máu trong máu có thể do hai căn bệnh huyết áp cao hoặc tiểu đường. Cả hai bệnh này đều nguy hiểm và đòi hỏi người bệnh cần đến các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị kịp thời.

  1. Tê, ngứa chân tay

Đây là triệu chứng khá nguy hiểm, một dấu hiệu sớm giúp người bệnh nhận biết chứng đột quỵ do huyết áp cao gây ra. Chân tay bạn bị tê nhức là do sự tê liệt của các dây thần kinh trong cơ thể.

  1. Chóng mặt, choáng váng

chớ xem thường khi bạn bị hoa mắt chóng mặt...

chớ xem thường khi bạn bị hoa mắt chóng mặt…

Nếu bạn thường xuyên bị choáng váng, hoa mắt, chóng mặt đặc biệt khi đi bộ, thay đổi tư thế bất ngờ thì cần đo huyết áp thường xuyên bởi đây là một trong những dấu hiệu cho thấy máu trong cơ thể không được lưu thông tốt. Hoa mắt chóng mặt rất nguy hiểm nhất là với đối tượng là phụ nữ, người già khi đang tắm hoặc tham gia giao thông. Nó sẽ khiến người bệnh bị ngất hoặc đột quỵ.

Ngoài những dấu hiệu phổ biến bên trên, người cao huyết áp còn có thể bị buồn nôn và nôn. Nhưng dấu hiệu này cũng có thể do nhiều bệnh lý khác gây ra bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

 >>> Cách hạ huyết áp và thanh lọc cơ thể

5 món ngon dành cho người mắc bệnh đau dạ dày

Bị đau bụng đừng lo đã có trà ô long cực kì công dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top