Bí quyết chữa cao huyết áp bằng cây mật gấu

Sử dụng cây mật gấu chữa cao huyết áp là cách chữa an toàn, hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết đến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đề cập đến vấn đề này, giúp người bệnh cao huyết áp có thêm cách chữa bệnh hiệu quả.

cay-mat-gau

Cây mật gấu miền Nam hay cây lá đắng

Cây mật gấu là cây gì?

Cây mật gấu có 2 loại là cây mật gấu bắc (cây hoàng liên ô rô) và cây mật gấu miền Nam. Hai loại này có  đặc điểm và tác dụng khác nhau. Loại cây dùng để chữa trị cao huyết áp là cây mật gấu miền Nam.

Cây mật gấu miền Nam còn được gọi là cây lá đắng, cây kim thất tai. Đây là cây thân mềm thuộc họ thảo, thân màu trắng hoặc màu tím phụ thuộc vùng đất trồng, có lá hình bầu dục ,mép răng cưa. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Công dụng của cây mật gấu miền Nam là chữa trị các bệnh tăng huyết áp, viêm phổi, hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, chữa viêm gan, xơ gan, tiêu viêm, viêm da dị ứng,… rất tốt.

Nên biết: Cách sử dụng cây mật gấu miền Nam

ha huyet ap

Cách chữa cao huyết áp bằng cây mật gấu

Chữa cao huyết áp bằng cây mật gấu miền nam

Cao huyết áp hay huyết áp cao, tăng xông, tăng huyết áp là căn bệnh ngày càng phổ biến không chỉ xảy ra ở người cao tuổi, còn cả ở người trẻ tuổi. Bệnh huyết áp cao nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như xuất huyết não, đột quỵ bất ngờ, liệt người, tử vong. Chữa huyết áp bằng thuốc tây có thể đưa huyết áp về mức ổn định. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài sẽ gặp những tác dụng phụ không mong muốn như hủy hoại nội tạng, gan, suy giảm chức năng của các cơ quan, giảm tuổi thọ,… Do đó, sử dụng các dược liệu tự nhiên chữa tăng huyết áp được nhiều người sử dụng. Chữa cao huyết áp bằng cây mật gấu miền nam là một cách chữa hiệu quả không phải cần ai cũng biết.

Cách sử dụng cây mật gấu miền Nam chữa cao huyết áp

Dùng lá cây mật gấu miền Nam tươi ăn như rau sống với cơm, hoặc dùng để nấu canh, làm rau luộc. Nếu là lá mật gấu khô thì sắc với nước uống thay nước lọc hàng ngày.

Chú ý: Người bị huyết áp thấp tuyệt đối không được sử dụng cây mật gấu miền Nam vì cây có công dụng cực kỳ hiệu nghiệm trong việc hạ huyết áp.

Chữa bệnh tăng huyết áp bằng xoa bóp đám huyệt chỉ trong 1 nốt nhạc

Tình trạng đầy hơi ở trẻ em chữa bằng thuốc gì?

Chế độ ăn uống cho những người mắc các bệnh về dạ dày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top