Bệnh huyết áp cao kiêng ăn gì ?

Cao huyết áp là 1 căn bệnh phổ biến và vô cùng nguy hiểm với tính mạng con người. Bên cạnh việc dùng thuốc, đồ ăn thức uống hằng ngày cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng- giảm huyết áp. Vậy bệnh huyết áp kiêng ăn gì, bạn đã biết chưa?

6 thực phẩm người cao huyết áp nên kiêng

Những thực phẩm dưới đây rất bổ dưỡng với người khỏe mạnh song với những bệnh nhân cao huyết áp thì chúng lại chính là “kẻ thù giấu mặt”.

  1. Thịt chó

Thịt chó không dành cho người cao huyết áp

Thịt chó không dành cho người cao huyết áp

Là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là nam giới thịt chó cũng rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều đạm ăn lại ngon. Tuy nhiên thịt chó lại không thích hợp cho người bị cao huyết áp bởi chúng ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh, kích thích huyết áp tăng cao.

  1. Nội tạng động vật

Mặc dù ăn rất ngon miệng nhưng nội tạng động vật không chỉ gây bất lợi cho huyết áp mà nếu không được chế biến đảm bảo còn gây ra rất nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Tất cả các loại tim, gan, dạ dày, ruột non…động vật đều chứa rất nhiều cholesterol, làm tăng huyết áp.Đồng thời, sau khi tiêu thụ vào trong cơ thể, những thức ăn này sẽ sản sinh ra một chất làm làm huyết áp bất ổn, cần hạn chế tối đa.

  1. Thịt gà

Thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng  ăn nhiều sẽ khiến cho cholesterol và tăng huyết áp. Nhiều người khi thấy thịt gà bổ thì liền mang cho người bệnh huyết áp ăn rất nhiều để phục hồi sức khỏe, tuy nhiên điều này lại vô tình “phản tác dụng”. Trong bữa ăn của người cao huyết áp, hạn chế tối đa thịt gà, vịt, đặc biệt là không ăn da của chúng.

>>> Cách đơn giản nhất để chữa bệnh huyết áp thấp ở phụ nữ

  1. Mỡ động vật

Người có sở thích ăn thịt mỡ hoặc dùng các món chiên rán từ mỡ động vật thường bị béo phì. Những nghiên cứu khoa học đã cho thấy, người thừa cân dễ mắc chứng huyết áp cao hơn những người có trọng lượng vừa phải. Bên cạnh đó, mỡ động vật còn khiến cho lượng mỡ trong máu tăng cao, là nguyên nhân của tình trạng xơ cứng động mạch, tăng huyết áp đột biến.

  1. Không nên ăn mặn

Ăn quá mặn sẽ dễ dàng khiến huyết áp tăng lên

Ăn quá mặn sẽ dễ dàng khiến huyết áp tăng lên

Ăn mặn không chỉ hại thận mà còn làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh và tăng huyết áp. Do vậy, ngươi bị bệnh tăng huyết áp nên kiêng ăn mặn.

  1. Không nên ăn quá cay

Hương vị cay làm kích thích vị giác cũng như tăng cảm giác ngon miệng cho người ăn tuy nhiên ăn quá cay là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị táo bón. Tệ hơn, khi đại tiện khó khăn, huyết áp sẽ tăng, từ đó có nguy cơ xuất huyết não.

5 món ngon dành cho người mắc bệnh đau dạ dày

Những thuốc tây đặc trị dạ dày và những tác dụng phụ của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top