Bệnh gút có chữa khỏi được không?

Hiện nay, gout trở thành bệnh rất phổ biến, xảy ra chủ yếu ở nam giới tuổi trung niên. Bệnh gút là bởi sự lắng đọng axit uric ở khớp gây viêm khớp. Câu hỏi “Bệnh gút có chữa khỏi được không?” được hầu hết bệnh nhân gout quan tâm, trong những chuyên đề về sức khỏe. Cùng tìm hiểu & trả lời thắc mắc này qua bài viết bên dưới đây nhé!

Triệu chứng của bệnh gout

Triệu chứng của bệnh gout

Triệu chứng bệnh gout

Dấu hiệu ban đầu của bệnh gout bộc lộ khá rõ nhưng đa số chúng ta không chú ý, đó là những cơn gút cấp tính. Cơn gút cấp tính lần đầu thường xẩy ra ở giới hạn 35 – 55 tuối, thường gặp ở nam giới. Nó đến bất ngờ & vào ban đêm, gây đau khớp, chủ yếu là khớp bàn – ngón chân cái. Khớp sưng to, đỏ, phù nề, căng bóng, nóng, đau quặn & tăng dần, va chạm nhẹ cũng khá đau, đổi mọi tư thế đều không dịu đi.

Bệnh gout nên ăn gì?

Cơn đau kéo dài nhiều ngày, bình thường là 5 – 7 ngày, kế tiếp những dấu hiệu của viêm giảm dần. Trong cơn đau, người bệnh có thể bị sốt vừa hoặc bị sốt nhẹ, mệt mỏi, nước tiểu ít và đỏ. Cơn gout cấp tính dễ tái lại, bình thường 1- 2 cơn mỗi năm, khoảng cách giữa các cơn đau gout ngắn lại, nhưng cũng có thể tới trên 10 năm mới tái phát lại.

Bệnh gout có chữa khỏi được không?

Bệnh gout có chữa khỏi được không?

Bệnh gút có chữa khỏi được không?

Từ trước tới nay gout được coi là căn bệnh mạn tính, những người mang trong mình căn bệnh này luôn luôn xác định sống chung với bệnh. Những phương thuốc điều trị bệnh gout hiện giờ tất cả chỉ làm giảm tình trạng mà không chữa trị tận gốc bệnh, lại có nhiều tác dụng phụ, dùng lâu dài gây ảnh hưởng tới các chức năng gan và thận, khiến biến chứng gout ngày càng nặng thêm.

Một điều đáng chú ý là bệnh nhân thường tự ý ra các hiệu thuốc mua thuốc ko theo chỉ định của bác sỹ về uống. Việc dùng tràn ngập các phương thuốc dẫn đến hậu quả khó lường tác động nghiêm trọng đến sức khỏe người bị bệnh.

Sau 1 thời gian bệnh không những không khỏi triệt để mà còn phát triển mạnh hơn. Các biến đổi ngày càng thể hiện rõ hơn, những hệ luy đi kèm là gây biến đổi như suy than, phù nề. Từ đó việc điều trị càng khó khăn thêm.

Lời khuyên dành cho những bệnh nhân gout là tuyệt đối không được tứ ý sử dụng thuốc, phải theo chỉ định của bác sỹ, kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập khoa học.

>> Chữa bệnh tăng huyết áp bằng xoa bóp đấm huyệt chỉ trong vòng 1 nốt nhạc

>Cách đơn giản nhất chữa bệnh huyết áp thấp ở phụ nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top