4 loại thảo dược hạ huyết áp hàng nghìn người sử dụng

Thuốc hạ huyết áp thảo dược là biện pháp điều trị bệnh đang được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm như an toàn, dễ kiếm, dễ làm, tác dụng chữa bệnh khá tốt. Dưới đây là 4 loại thảo dược chữa bệnh được ứng dụng nhiều nhất.

4 loại thuốc hạ huyết áp thảo dược hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng

4 loại thảo dược dưới đây rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày nhưng lại đều là những vị thuốc quý của Đông Y.

Hoa cúc

Hoa cúc là thảo dược có thể hạ huyết áp khá nhanh

Hoa cúc là thảo dược có thể hạ huyết áp khá nhanh

Hoa cúc có vị ngọt, tính đắng, dùng sáng mắt, thanh nhiệt giải độc cơ thể, trong hoa cúc cũng có 3 glucosid và một số tinh dầu thơm làm giãn các mạch ngoại vi, điều trị bệnh huyết áp cao rất công hiệu. Mỗi ngày dùng 4- 24g hoa cúc có thể xóa bỏ được các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ do chứng huyết áp cao gây ra.

Bài thuốc: Dùng hoa cúc, quyết minh, hoa hòe, lá dâu, cam thảo sắc mỗi ngày 1 thang uống 3 lần trong ngày.

Hoa hòe

Hoa hòe dùng tốt nhất khi còn ở dạng nụ

Hoa hòe dùng tốt nhất khi còn ở dạng nụ

Hoa hòe dùng làm thuốc tốt nhất khi còn ở dạng nụ. Nụ hoa sau khi được thu hoạch cần tách ra khỏi cành rồi đem sao thơm. Rutin – hoạt chất của hoa hòe có tác dụng giống như vitamin P nên có tác dụng làm bền vững và giảm tính thấm của mao mạch, giảm trương lực cơ trơn và chống co thắt, giảm tác dụng của adrenalin trong cơ thể. Vì vậy người ta thường dùng hoa hòe để phòng các chứng biến chứng của cao huyết áp như xơ vữa động mạch.

Bài thuốc: Hoa hòe, cam thảo, quyết minh tử sắc lấy nước uống hằng ngày.

Ích mẫu

Ích mẫu có vị cay, đắng, tác dụng chống hoạt huyết, chống ứ huyết,

Ích mẫu có vị cay, đắng, tác dụng chống hoạt huyết, chống ứ huyết

Ích mẫu có vị cay, đắng, tác dụng chống hoạt huyết, chống ứ huyết, giúp phụ nữ đều kinh. Trong ích mẫu có flavonoid, rutin và nhiều hoạt chất khác giúp giảm huyết áp nhanh, ngăn ngừa các bệnh về thần kinh và tim mạch. Ích mẫu có thể được điều chế thành cao, cao lỏng ích mẫu có tác dụng làm hạ huyết áp thông qua cơ chế làm giảm tác dụng co mạch của adrenalin… Dùng ích mẫu thường xuyên cũng giúp an thần, giảm stress- nguyên nhân khiến bệnh cao huyết áp thêm trầm trọng.

Bài thuốc: Sắc ích mẫu với cam thảo và lá dâu uống trong 1 tháng.

Cây đỗ trọng

thuoc-ha-huyet-ap-thao-duoc

So với 3 loại cây trên thì đỗ trọng còn ít người biết đến hơn song với Đông Y thì đây là 1 vị thuốc quý. Các nhà khoa học hiện đại đã chứng minh, trong đỗ trọng có các chất alkaloid, D.glucosid, resin, acid hữu cơ, albumin, tinh dầu, chất béo…giúp hạ huyết áp bằng cách ức chế trong tâm vận mạch ở hành tủy, làm mạnh sự co bóp cơ tim và lợi tiểu. Tuy nhiên khi sử dụng loài thảo dược này người bệnh cần chú ý, liều thấp mới làm giãn mạch, dùng quá liều lại làm co mạch.

Bài thuốc: Đỗ trọng, nhân sâm ngâm với rượu trong vòng 1 tháng. Mỗi ngày lấy ra uống 5 ml

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top