3 bài thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả cực tốt

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng những bài thuốc từ thiên nhiên đang được nhiều các bác sỹ khuyến khích sử dụng. Đây là những phương pháp ít gây tác dụng phụ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn 3 bài thuốc chữa đại tràng từ thiên nhiên.

Cây thuốc chữa bệnh đại tràng bằng lá vối tươi

Đây là vị thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng cực kỳ hiệu quả ngay tại nhà. Đặc điểm nổi bật của lá vối tươi đó là có tính kháng sinh tự nhiên, có nhiều thành phần của lá vối thực hiện diệt khuẩn và kháng viêm rất tốt.

Thêm vào đó nữa chúng sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm đại tràng, đặc biệt là chứng đại tiện ra phân sống, không có khuôn phân và chứng đau thắt ở bụng hoặc đau âm ỉ.

la-voi-tuoi

Áp dụng bài thuốc nam từ lá vối tươi trị bệnh viêm đại tràng như sau: Lá vối tươi 200g, rửa thật sạch rồi dùng tay vò mạnh cho chúng nhàu nát. Tiếp đến là hãy đổ vào 2 lít nước sôi và ngâm liên tục trong vòng 60 phút. Nước ngâm này uống thay nước lọc sẽ giúp cho bạn trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt thì người bệnh cần thực hiện phương pháp này kiên trì và thường xuyên. Đồng thời hãy chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt nữa để khắc phục bệnh hiệu quả.

Cây thuốc chữa bệnh đại tràng c từ củ riềng

Củ riềng thường được dùng như món gia vị gia vào nhiều món ăn khác nhau của chúng ta. Cây thuốc này được dùng phổ biến hơn trong những ngày lạnh để giữ ấm bụng và cơ thể. Đồng thời đây còn là vị thuốc nam quan trọng chuyên dùng để chữa bệnh viêm đại tràng trong y học cổ truyền nữa đấy.

chua-viem-dai-trang-tu-cu-rieng

Bạn có thể áp dụng cây thuốc chữa bệnh này như sau:

Đối với trị chứng tiêu chảy khi đại tràng bị viêm: Riềng tươi, mã đề, lá nhót mỗi loại 20g rồi sắc lấy thuốc uống 3 lần trong ngày.

Trị đau bụng âm ỉ và chứng rối loạn tiêu hóa khi bị viêm đại tràng: Riềng tươi và lá lốt 20g. Lá lốt vò nát còn củ riềng thái thành nhiều lát mỏng rồi cho vào nước sôi hãm 20 phút. Chắt nước uống chữa bệnh.

Cây thuốc chữa bệnh đại tràng từ cây nha đam

Ngoài công dụng thanh nhiệt mà nhiều người biết đến thì nha đam còn nổi bật với những tác dụng như chữa bệnh đau dạ dày, nhuận tràng, giải huyết nhiệt và thông tiện nhanh chóng. Không chỉ là cây thuốc chữa bệnh viêm đại tràng mà còn là bảo bối chữa trị các căn bệnh về dạ dày cực kỳ hiệu quả. Với những đặc điểm này chúng trở thành cây thuốc nam chữa bệnh viêm đại tràng rất phù hợp.

cay-lo-hoi-nha-dam

Đối với chứng táo bón khi bị viêm đại tràng: Bạn hãy lấy 1 lá nha đam tươi lọc lấy phần thịt và gel chế biến thành món ăn phù hợp hoặc dùng 20g lá nha đam xay nhuyễn rồi trộn 500ml nước lọc uống hằng ngày. Sau đó chia ra uống 2-3 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top