Đánh bay chứng ù tai nhức đầu với 2 bí quyết không thể đơn giản hơn

Ù tai nhức đầu là triệu chứng phổ biến, có thể bắt gặp ở bất cứ ai, bất cứ thời gian nào đặc biệt là mỗi khi cơ thể mệt mỏi. Làm sao để có thể đánh bay tình trạng ù tai nhức đầu, một vài bí quyết sau đây, nhất định bạn phải biết. Hãy lưu lại các hướng dẫn này ngay lập tức bởi chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cần dùng tới.

Ù tai nhức đầu là bệnh gì?

u-tai

Trước khi đưa ra phương pháp hạ gục tình trạng ù tai nhức đầu, chúng ta cần tìm hiểu xem đây là hiện tượng của bệnh gì. Từ đó đưa ra biện pháp đặc trị nhằm mang lại hiệu quả lâu dài.

1/ Ung thư vòm họng

Có tới 80% bệnh nhân ung thư vòm họng bị nhức đầu âm ỉ, và thường thường sẽ đau ở một bên đầu. Còn hiện tượng ù tai chiếm tới 70% ca bệnh, đa số chỉ bị ù một bên tai. Tình trạng ù tai tăng dần dẫn đến tình trạng nghe kém, hoặc điều, đau đầu liên tục, dữ dội kéo dài có thể là biểu hiện nặng của bệnh. Bạn nên đến bệnh viện ngay để được chuẩn đoán kịp thời.

2/ Các bệnh về tai

Một số bệnh về tai như viêm màng nhĩ, dị vật trong tai, dáy tai nhiều gây tắc nghẽn hay viêm tai giữa, xơ cứng tai, thủng màng nhĩ… đều có thể là nguyên  nhân gây hiện tượng ù tai, đau đầu, chóng mặt…

3/ Chấn thương sọ não

Các chấn thương sau khi bạn bị tai nạn…có thể gây ảnh hưởng đến não bộ và gây ra tình trạng ù tai, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu…

unnamed-file-123

Ngoài ra còn có thể là áp lực căng thẳng kéo dài, do tác dụng phụ của một số loại thuốc tân dược, cơ thể mệt mỏi, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, do bạn sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện…

Tóm lại để xác định chính xác nguyên nhân gây chứng ù tai nhức đầu, để có thể đưa ra phương pháp điều trị chính xác, bạn nên đến bệnh viện ngay khi cơ thể có các biểu hiện lạ. Việc phát hiện bệnh sớm, chữa trị sớm, hiệu quả mang lại sẽ cao hơn rất nhiều.

Mẹo điều trị chứng ù tai nhức đầu

Một vài mẹo nhỏ giúp đẩy lùi nhanh chứng ù tai nhức đầu chúng ta có thể tham khảo sau đây:

1/ Sử dụng thuốc tân dược

thuốc tân đường

Một vài loại thuốc thường được dùng để điều trị chứng ù tai nhức đầu như Metoclopramide HCL, Meclozine, Bestahistine dichlorhydrate, Trimetazidine chlorhydrate, Flunarizine… hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để nhận được lời tư vấn tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc.

2/ Sử dụng thuốc đông dược

+ Trị chứng ù tai, đau đầu, thường xảy ra ở bệnh nhân bị mất  ngủ thường xuyên: 12g liên kiều, chi tử – cúc hoa – mẫu đơn bì – xuyên tiêu mỗi vị 8g, 10g quả lâu bì. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, đến khi nào thấy khỏi bệnh thì dừng.

+ Trị chứng ù tai đau đầu chóng mặt, người mệt mỏi kèm hiện tượng đau lưng mỏi gối: thục địa – mạch môn – ngưu tất – thiên môn – bạch thược mỗi vị 12g; ngũ vị – sơn thù – huyễn hoái mỗi vị 8g, 10 g quy bản, 6g từ thạch. Sắc lấy nước uống, ngày 1 thang, kiên trì trong 2-4 tuần để thấy hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top