2 bài tập yoga hạ huyết áp thực hiện được trong mọi hoàn cảnh

Yoga là một liệu pháp hoàn hảo cho sức khỏe tim mạch của bạn, hơn nữa, yoga còn giúp điều hòa cảm xúc, giảm căng thẳng, stress- những tác nhân trực tiếp khiến bạn gia tăng huyết áp. Tham khảo ngay 2 bài tập yoga hạ huyết áp vô cùng đơn giản dưới đây để tránh xa căn bệnh đáng sợ này nhé.

2 bài tập yoga hạ huyết áp nhanh chóng

  1. Bài tập vuốt mặt

Trên khuôn mặt của chúng ta đều có những bộ phận chứa rất nhiều huyệt đạo, nếu thường xuyên tác động vào những huyệt đó có thể điều chỉnh được huyết áp. Cụ thể là:

Chỉ đơn giản là dùng tay vuốt hai vành tai thôi cũng có tác dụng điều hòa huyết áp đấy nhé

Chỉ đơn giản là dùng tay vuốt hai vành tai thôi cũng có tác dụng điều hòa huyết áp đấy nhé

–    Hai vành tai: Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, vành tai và cột sống có những điểm phản xạ tương đối giống nhau, do đó, nếu bạn vuốt ấm vành tai cũng là đang tác động đến sống lưng, điều hòa hạch thần kinh giao cảm, kích thích khí huyết lưu thông. Bất kỳ lúc nào rảnh rỗi bạn nên dùng bàn tay vuốt dọc hai bên vành tai và cảm nhận sự khác biệt ngay lập tức.

–    Chân mày: Dùng ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay vuốt dọc theo chiều dài của lông mày, từ phía ấn đường đến hết chiều dài của chân mày mỗi bên 20 lần. Tương tự như hai vành tai, hai bên chân mày của bạn cũng có những phản xạ giống hai bên cánh tay, việc làm này giúp giải tỏa sự sung huyết tại các huyệt vị, làm nhẹ áp lực ở đầu.

–    Hai bên mũi: Vuốt dọc hai bên mũ bằng hai ngón tay trỏ có tác dụng làm phóng thích chất endorphine nội sinh có thể làm cho an thần, hạ huyết áp và giáng khí. Đông Y cho rằng động tác này làm gia tăng sự lưu thông khí huyết ở phần vệ khí, gây ấm người và làm nhẹ áp lực lên thành mạch.

>>> Khi bị hạ huyết áp phải làm gì?

>>> Học ngay cách dùng rau ngót hạ huyết áp dễ như “trở bàn tay”

  1. Bài tập nắm ngón chân cái

Bài tập nắm ngón chân cái

Bài tập nắm ngón chân cái

–    Nằm ngửa trên sàn hai tay buông theo thân, chân hơi mở rộng, mũi chân hướng lên trời.

–    Từ từ hít vào, co chân trái lên đồng thời tay trái nắm chặt ngón chân cái bên trái, bàn tay phải đặt lên bắp đùi phải để giữ nguyên chân phải dưới sàn.

–    Từ từ thở ra, duỗi thẳng chân trái, hít vào và cố nhấc đầu lên phía chân trái trong khi chân phải vẫn ở trên sàn. Giữ tư thế trong 5 giây rồi từ từ trở về trạng thái ban đầu.

Trên đây là 2 bài tập yoga có tác dụng điều hòa khí huyết, hạ huyết áp nhanh chóng, người bệnh nên kiên trì thực hiện hằng ngày, kết hợp chế độ dinh dưỡng vận động để tránh bệnh tái phát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top